Đau đầu vấn nạn thiết bị cờ bạc bịp trên thị trường

05/09/2018

Ngày nay, việc mua được những thiết bị dùng để đánh cờ bạc bịp chưa bao giờ lại dễ dàng đến như vậy. Những món đồ này được bày bán một cách vô cùng công khai nhằm phục vụ nhu cầu vô cùng lớn của các con bạc. Với các dụng cụ này, những con bạc có thể thao túng cuộc chơi trong tay, biến những người chơi khác thành kẻ nhẵn túi chỉ trong tích tắc.

Thị trường thiết bị đánh bạc đầy rối ren

Những mánh khóe cờ bạc bịp đã từng biến nhiều con bạc trở thành "tay trắng" nhưng cũng biến nhiều người từ "tay trắng" trở nên giàu có vô cùng nhanh chóng. Chính vì lẽ đó những món đồ dùng để chơi cờ bạc này vẫn có một sức hút vô cùng lớn tới những "tín đồ" của các trò chơi may rủi. Nắm được xu hướng của thị trường, những đơn vị đầu cơ đã cung cấp ra thị trường một số lượng khổng lồ các thiết sử dụng để đáng bạc bịp, đáp ứng nhu cầu của các con bạc "khát nước".

Các loại thiết bị công nghệ cao được quảng cáo tràn lan trên các diễn đàn, website thậm chí là các trang mạng xã hội. Người mua chỉ cần để lại thông tin là sẽ được tư vấn đầy đủ về các loại thiết bị, dụng cụ từ dùng để soi bài, nhìn xuyên thấu bát... cho tới các món đồ tinh vi hơn như đổi bài, đĩa rung thay đổi kết quả, chiếu từ, bệ thảm từ... Với việc đầy đủ từ A đến Z các loại dụng cụ như thế này, những người chơi "nhẹ dạ" sẽ trở thành các con "gà" để cho những sới bạc "thịt" một cách dễ dàng.

Chưa có cơ chế xử lý thích hợp

Theo luật sư Ngô Duy Long cho biết: Những cá nhân, tổ chức có hành vi trao đổi, buôn bán những đồ dùng, thiết bị để chơi cờ bạc bịp có thể bị xử lý theo điều 155 bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi nội dung năm 2009. Dẫu vậy điều luật này vãn còn kẽ hở do theo như điều 155, quy định về xử phạt tội sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm, tuy nhiên nghị định số 59/2006/NĐ-CP lại chưa có loại sản phẩm dùng trong đánh bác thuộc về danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh. Chính vì vậy, những khung hình phạt được áp dụng cho tội này vẫn chưa đủ sức săn đe thậm chí gây khó khăn cho tổ công tác điều tra.

Chia sẻ với báo giới, một cán bộ thuộc cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho biết rằng tại thời điểm hiện tại vẫn rất khó khăn trong quá trình xứ lý những đối tượng mua bán, trao đổi các món đồ dụng cụ cờ bạc này. Vì rất khó để chứng minh rằng người bán đã biết được mục đích sử dụng của người mua là để đánh bạc bịp mà vẫn bán. Cũng như khó để tìm ra nguồn gốc của những loại đồ nói trên nếu như bắt được ở sòng bạc.